Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Hoa cài áo đại biểu – Hoa cài áo hội nghị – Hoa cài áo lễ thành lập – hoa cài áo khai trương – hoa cài áo sự kiện

Sáng 10/11/2019, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1959-2019) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho nhà trường.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho nhà trường.

Về dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, UVT.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an; PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ GD&ĐT; lãnh đạo, đại biểu một số cơ quan, ban ngành Trung ương…

Đại biểu tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh… cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, thầy, cô giáo và học sinh trường THPT chuyên Lương Văn Tụy.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Tại lễ kỷ niệm, thầy giáo Đinh Văn Khâm, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đọc diễn văn, nêu rõ: 60 năm về trước, tháng 9/1959, trường cấp 3 đầu tiên của tỉnh Ninh Bình được thành lập, với tên gọi Trường Phổ thông cấp III Ninh Bình. Năm học đầu tiên (1959-1960), trường chỉ có 4 lớp 8 với 219 học sinh và 11 cán bộ, giáo viên, trường được đặt tại chùa Bát, thị trấn Ninh Bình sau chuyển về thôn thôn Bích Đào – Ninh Sơn.

Ngày 7/11/1960, trường được vinh dự mang tên người thanh niên cộng sản trẻ tuổi Lương Văn Tụy- người con anh dũng của chiến khu Quỳnh Lưu đã cắm lá cờ đỏ búa liềm ủng hộ Cách mạng tháng Mười Nga trên đỉnh núi Thuý. Vào năm học đầu tiên khi tỉnh Ninh Bình được tái lập, năm học 1992-1993, trường được giao mở thêm hệ chuyên; đến năm 2001, trường chính thức mang tên THPT chuyên Lương Văn Tụy.

Trưởng thành từ những năm tháng gian khổ trong chiến tranh, vượt qua bao khó khăn thử thách, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã không ngừng phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt. Thành tích của nhà trường được thể hiện trên nhiều mặt giáo dục toàn diện, đặc biệt nổi bật ở bề dày thành tích học sinh giỏi.

Bên cạnh hơn 8.000 giải học sinh giỏi cấp tỉnh; học sinh nhà trường đã giành được hơn 1.000 giải học sinh giỏi Quốc gia với 24 giải Nhất, 196 giải Nhì, 434 giải Ba; đồng thời ghi tên mình trên trường quốc tế với 06 học sinh được Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển chọn tham gia đội tuyển dự thi Olympic Quốc tế và đạt huy chương ở các bộ môn Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học; 03 học sinh đạt giải STKT Quốc tế.

Tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học hàng đầu những năm gần đây đạt trên 90%, học sinh đạt điểm cao trong kì thi THPT quốc gia, trúng tuyển vào các trường đại học hàng đầu được tặng thưởng học bổng Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh của tỉnh hàng năm luôn chiếm số lượng lớn nhất tỉnh.

Với bề dày truyền thống vẻ vang, với những đóng góp to lớn của các thế hệ nhà giáo và học sinh, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động (hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba), Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 1998), danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới (năm 2000) và vinh dự được nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì vào năm học thứ 60 của nhà trường.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa, chúc mừng nhà trường.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa, chúc mừng nhà trường.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và chúc mừng, biểu dương những thành tích đáng tự hào mà trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã đạt được trong suốt 60 năm qua.

Những thành tích của thầy và trò nhà trường đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh Ninh Bình; góp phần khẳng định vị thế, vươn lên sánh vai cùng với các trường chuyên trong cả nước. Đến nay, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã trở thành địa chỉ giáo dục uy tín hàng đầu, niềm tự hào của người dân Ninh Bình.

Trên tinh thần đổi mới giáo dục, trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn nhà trường ra sức phấn đấu, khắc phục khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt hơn nữa. Mỗi cán bộ, giáo viên của nhà trường phải luôn hiểu rằng, những thành công của hôm nay không phải là đích đến mà là điểm xuất phát cho một sự phát triển mới, “Trường chuyên là phải có chất lượng cao và Trường chất lượng cao là Trường không ngừng nâng cao chất lượng”.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong rằng, các cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục thấm nhuần tinh thần đổi mới, kiên định vượt qua khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, say mê nghề nghiệp, tất cả vì học sinh thân yêu, thực sự là “tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đối với các em học sinh, là những học sinh chuyên, các em phải xây dựng cho mình một ý thức tự tôn về giá trị của bản thân, một khát vọng hướng tới những đỉnh cao trí tuệ nhân loại. Để đạt được điều đó, các em hãy tích cực thi đua học tập giỏi, rèn luyện đạo đức tốt; không ngừng nâng cao tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc và yêu quê hương Ninh Bình; xây dựng cho mình lý tưởng sống cao đẹp, có ước mơ hoài bão, cống hiến cho xã hội, sống có trách nhiệm vì cộng đồng; phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước trong tương lai.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, phát huy truyền thống của một ngôi trường có bề dày thành tích, đội ngũ cán bộ, giáo viên có chuyên môn, nghiệp vụ và tâm huyết với nghề; các thế hệ học sinh năng động, sáng tạo, tin tưởng rằng ngọn đuốc của tri thức, của những giá trị nhân văn, niềm tin và khát vọng đã được nuôi dưỡng suốt 60 năm qua sẽ được trao truyền, tiếp nối từ quá khứ tới hiện tại và tương lai.

Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là một trung tâm đào tạo chất lượng cao, cái nôi nuôi dưỡng, ươm mầm nhân tài cho quê hương đất nước, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ninh Bình, góp phần xây dựng tỉnh Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao học bổng

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao học bổng cho các em học sinh có thành tích tiêu biểu.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh gửi tặng Nhà trường lẵng hoa tươi thắm, thể hiện niềm tin và sự kỳ vọng vào sự phát triển, vươn lên mạnh mẽ của trường trong những năm học tới.

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì – phần thưởng cao quý ghi nhận thành tích xuất sắc của các thế hệ thầy và trò nhà trường trong sự nghiệp trồng người; trao tặng bức chân dung Bác Hồ cho tập thể nhà trường và tặng 20 suất học bổng cho 290 em học sinh có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Chương trình nghệ thuật tại lễ kỷ niệm.

Chương trình nghệ thuật tại lễ kỷ niệm.

Mỹ Hạnh- Minh Quang

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

Tin Liên Quan